• Mon - Sat 8.00 - 18.00
  • Địa Chỉ: Số 10 Lê Quang Đạo (Cạnh Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam)
  • 0983 259 329
Chevrolet Mỹ Đình Hà Nội >> Tin tức >> Cadillac và kế hoạch 5 năm tái chiếm thị phần
 

Cadillac và kế hoạch 5 năm tái chiếm thị phần

Giám đốc mới của Cadillac vừa công bố kế hoạch ra mắt hàng loạt mẫu xe mới vào năm 2020, đa dạng từ xe điện cho đến sedan siêu sang.
Johan de Nysschen – tân giám đốc điều hành của Cadillac vừa công bố kế hoạch ra mắt hàng loạt mẫu xe mới vào năm 2020, đa dạng từ xe động cơ điện cho tới những mẫu sedan siêu sang trong một nỗ lực giúp vực dậy thương hiệu lâu năm này của General Motors và đưa công ty này trở thành một hãng xe cao cấp trên toàn cầu. 

 

Otofun News

Danh tiếng hơn 100 năm trên đất Mỹ, Cadillac đang muốn mở rộng thị phần ra quốc tế

 

Vốn từng là giám đốc điều hành của Infiniti (và trước đó là giám đốc điều hành Audi Bắc Mỹ), Johan de Nysschen mới vừa đầu quân cho GM vào tháng 8 nhưng đã có những kế hoạch cực kì tham vọng. Ông mới tiết lộ bước đi đầu tiên trong kế hoạch hồi sinh Cadillac chính là mở rộng hạng mục xe của hãng. Theo đó, chỉ trong 5 năm kể từ 2015, thương hiệu Mỹ này sẽ tăng gấp đôi số đầu sản phẩm so với hiện tại hiện tại.

 

Otofun News
Đến thời điểm 2020, Cadillac sẽ có danh mục xe tăng gấp đôi so với hiện nay
.

Vị giám đốc gốc Nam Phi này là CEO thứ ba của Cadillac chỉ trong vòng ba năm; thương hiệu 112 năm tuổi xứ Detroit này đang phải chịu những trận đòn “tơi tả” từ các hãng xe Đức – vốn cũng đã “phủ sóng” toàn bộ các phân khúc từ xe phổ thông cho đến xe sang với doanh số bán cao gấp đôi Cadillac ngay tại trên đất Mỹ.

 

Otofun News

Người Đức đang làm mưa làm gió trên ngay tại sân nhà của hãng xe Mỹ này

 

Ông De Nysschen cũng cho biết rằng Cadillac sẽ tung ra một mẫu sedan cao cấp vào thời điểm cuối thập kỷ này, dự kiến được đặt tên CT8 hoặc CT9. Mẫu xe này sẽ là đối thủ trực diện cạnh tranh với những mẫu sedan thân dài như BMW Series 7 hoặc Mercedes-Benz S-Class.

 

Otofun News
Elmiraj concep sẽ là nền tảng phát triển của CT6
 

Ngoài ra, ông còn xác nhận thông tin về việc mẫu sedan CT6 sẽ có phiên bản hybrid, theo kế hoạch sẽ ra mắt vào cuối năm 2015; ngay sau đó sẽ là sự xuất hiện của một mẫu xe điện nhằm tăng cường danh mục xe của Cadillac. Thêm vào đó, một mẫu xe thay thế ELR hybrid vốn không mấy thành công đang được phát triển, nhưng không nhất thiết sẽ là coupe hai cửa như hiện nay.

 

Otofun News

Mẫu hybrid ELR không mấy thành công có khả năng sẽ bị xóa sổ
và thay thế bằng một dòng hoàn toàn mới.

 

Có vẻ như giám đốc mới của Cadillac đang cố gắng tạo tiếng vang, khuấy động thêm dư luận; mới tuần trước ông còn công bố kế hoạch di dời trụ sở chính của hãng từ Detroit sang Manhattan, nhằm mục đích giảm bớt sự phụ thuộc của công ty vào tập đoàn mẹ. Ông cùng với các đồng nghiệp cũng đang nghiên cứu một cách đặt tên mới cho các sản phẩm trong tương lai, lấy ý tưởng từ cách đặt tên của những thương hiệu xe sang ngoài nước. Ngay cả trong mặt bằng chung các hãng xe, Cadillac hiện đang tụt hậu rất xa so với các đối thủ của mình; theo báo cáo danh sách các thương hiệu hàng đầu thế giới, Mercedes, BMW và Audi lần lượt giữ những thứ hạng 10, 11 và 45. Trong khi đó Cadillac hoàn toàn vắng bóng trong danh sách Top 100 này.

 

Otofun News

Tòa nhà Cadillac Place – trụ sở chính của hãng trong nhiều năm qua. Việc di dời sang Manhattan nhằm giảm sự phụ thuộc từ tập đoàn mẹ, thay đổi cơ cấu quản lý, là một bước trong chiến lược cải cách của Johan de Nyssche.

 

Suốt nhiều năm qua, GM đã tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của để tái cơ cấu Cadillac trở thành một thương hiệu quốc tế; nhưng tất cả những nỗ lực này đều thất bại ngay từ bước đầu tiên khi không thể xây dựng lại vị thế của hãng trên chính thị trường quê nhà. Một trong số những trở ngại trước mắt cho de Nysschen và đội ngũ của ông chính là lượng xe tồn kho tại các đại lý đang khá lớn, trong khi lại không có đủ các mẫu xe cần thiết để cạnh tranh với những đợt “đổ bộ” ồ ạt của các đối thủ từ Đức. Các chuyên gia phân tích cho biết, Cadillac hiện đang thiếu một hướng đi cụ thể và một chiến lược tiếp thị thống nhất. Với khoảng cách hiện nay, để bắt kịp các thương hiệu Đức đòi hỏi khoảng thời gian ít nhất hai mươi năm.

 

Otofun News
Liệu Tổng giám đốc mới Johan de Nyssche có làm được điều
mà hai người tiền nhiệm của ông đã thất bại?

Không trực tiếp thừa nhận, nhưng de Nysschen có nói “bóng gió” về ít nhất hai mẫu thể thao đa dụng đang được dự trù; một mẫu sẽ tấn công phân khúc bên dưới chiếc SRX hiện tại, mẫu còn lại sẽ tập trung vào phân khúc phía trên. Cả hai đều sẽ phải tranh giành thị phần với những mẫu xe đang Đức bám trụ tại phân khúc này. Không dừng ở đó, câu chuyện của CEO mới còn nhắc đến một mẫu sedan nhỏ hơn, thuộc thị phần bên dưới chiếc ATS và nhắm vào Mercedes CLA và BMW Series 1.

 

Otofun News
Cadillac ATS sẽ là mẫu xe chủ lực đẩy mạnh doanh số trong năm tới

Một số các nguồn tin từ Detroit cho hay, Cadillac đang ầm thầm thảo luận về cả ba mẫu xe mới với các hãng cung ứng linh kiện. Cũng theo nguồn tin này, mẫu sedan CT6 nhiều khả năng sẽ được đưa vào sản xuất trong năm 2018 và có thể sẽ dùng chung khung gầm với Chevrolet Cruze mới. Mẫu crossover cỡ nhỏ theo tiến độ sẽ ra mắt vào 2017, cũng sẽ được thiết kế trên nền tảng của Cruze thế hệ tới. Mẫu thể thao đa dụng tầm trung SRX sẽ được thiết kế lại, chậm nhất là 2016 sẽ có mặt. Và cuối cùng, Cadillac vẫn đang cân nhắc tung ra một mẫu SUV bảy chỗ cỡ lớn đâu đó trong khoảng 2017-2018.

 

Otofun News

SRX sẽ được thiết kế lại hoàn toàn, sẽ trình làng vào 2017

Để đồng nhất với cách gọi tên hiện nay, dòng crossover sẽ mang nhãn XT, trong khi đối với sedan là CT. Mẫu mẫu xe sẽ đánh số thứ tự 1 đến 9. Mẫu sedan CT6 và SRX mới dự kiến sẽ được sản xuất tại Trung Quốc, thị trường mà hãng đang rất mong chờ sẽ giúp tăng doanh số bán lên 75.000 xe so với 50.000 trong năm 2013. Phần lớn mức tăng trưởng sẽ phụ thuộc vào chiếc sedan ATS, đặc biệt là phiên bản thân dài vừa được bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải. Trong khi đó, kế hoạch tiến chiếm thị trường Châu Âu sẽ không được thực thi trước năm 2020. Cadillac vẫn cần ít nhất 5 năm để có thể phát triển một sản phẩm thích hợp cho thị trường khó tính này.

Theo Otofun

Cadillac và kế hoạch 5 năm tái chiếm thị phần
Đánh giá bài viết
x

Đăng ký nhận chi phí
dự tính lăn bánh

Anh/chị vui lòng để lại số điện thoại, em sẽ gọi tư vấn trực tiếp cho nhà mình nhé!
HOTLINE: 0983 259 329

Liên hệ