• Mon - Sat 8.00 - 18.00
  • Địa Chỉ: Số 10 Lê Quang Đạo (Cạnh Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam)
  • 0983 259 329
Chevrolet Mỹ Đình Hà Nội >> Tin showroom chevrolet >> Lưu ý khi sử dụng xe ô tô trong mùa nắng nóng
 

Lưu ý khi sử dụng xe ô tô trong mùa nắng nóng

Cách tốt nhất để bảo vệ xe oto trong màu nắng nóng là đỗ xe trong hầm, nơi có mái che hoặc nơi có bóng dâm. Thế nhưng không phải lúc nào những chỗ đỗ xe lý tưởng như vậy cũng có sẵn. Hãy cùng chúng tôi giúp bạn cho những giải pháp khi sử dụng xe trong mùa hè nắng nóng.

Thường xuyên kiểm tra áp xuất lốp xe nếu để xe ở dưới trời nắng nóng trực tiếp

Lốp xe thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nắng nóng nên áp xuất lốp có thể tăng lên khá cao vì vậy nên kiểm tra lốp xe thường xuyên. Nếu bạn đi đường dài trong trời nắng nóng thì nên 3 tiếng kiểm tra áp xuất lốp xe 1 lần để kịp thời xử lý. tránh trường hợp để áp xuất lốp tăng lên quá cao hoặc quá thấp sẽ rất nguy hiểm

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe trong trời năng nóng

Kiểm tra nước làm mát

Trời nắng nóng làm nước bốc hơi nhanh vì vậy bạn nên chủ động kiểm tra mực nước làm mát trong xe. Nếu nước làm mát còn ít thì nên tiếp thêm tránh trường hợp để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến xe của bạn.

Nắng nóng cũng làm cho các đường ống dẫn trong xe dễ bị rạn nứt. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ các chi tiếp này để kịp thời xử lý ngay.

Hệ thống điều hòa trong xe

Để hệ thống điều hòa hoạt động tốt, các hãng xe thường khuyến cáo người sử dụng khoảng 6 tháng nên kiểm tra bảo dưỡng một lần.

Đặc biệt vào mùa hè, thường xuyên kiểm tra tình trạng làm việc của việc điều hòa, vệ sinh bề mặt bên ngoài của két nước, dàn nóng, vệ sinh lọc gió, kiểm tra lượng ga điều hòa đủ hay thiếu thông qua mắt ga, kiểm tra tình trạng hoạt động của quạt dàn nóng.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô trong trời nắng nóng

Không nên bật điều hòa khi xe chưa khởi động vì như vậy sẽ làm cho ác quy phải hoạt động hết công suất. Việc này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm ác quy của bạn bị giảm sút. Vậy nên bạn cần khởi động xe trước khi bật điều hòa.

Trước khi bật điều hòa bạn nên mở cửa xe để không khí trong xe thoát hết ra bên ngoài

Khi bạn để xe dưới trời nắng nóng thì nhiệt độ trong xe tăng lên rất cao, cao hơn cả nhiệt độ ngoài trời. vì vậy trước khi bật điều hòa bạn nên mở cửa xe để không khí trong xe thoát hết ra bên ngoài

Vệ sinh nội thất

Nắng và nóng trong mùa hè làm cho các loại nội thất bọc da hay ốp gỗ trên xe nhanh xuống cấp. Do đó, nên kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận bằng da với các chất tẩy rửa không chứa kiềm và bôi dầu dưỡng tự nhiên, nhất là với xe thường xuyên phải để dưới trời nắng nóng

mat-taplo-chevrolet-cruze-2017

Lưu ý khi sử dụng xe ô tô trong mùa nắng nóng
5 (2) votes
x

Đăng ký nhận chi phí
dự tính lăn bánh

Anh/chị vui lòng để lại số điện thoại, em sẽ gọi tư vấn trực tiếp cho nhà mình nhé!
HOTLINE: 0983 259 329

Liên hệ