• Mon - Sat 8.00 - 18.00
  • Địa Chỉ: Số 10 Lê Quang Đạo (Cạnh Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam)
  • 0983 259 329
Chevrolet Mỹ Đình Hà Nội >> Tin showroom chevrolet >> Xe mpv là gì, có nên mua xe mpv không ?
 

Xe mpv là gì, có nên mua xe mpv không ?

Xe mpv là gì, có nên mua xe mpv không ? Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn đặt ra câu hỏi dòng xe MPV là dòng xe gì, bài viết này sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ về dòng xe MPV đa dụng từ đó khách hàng sẽ đưa ra được những quyết định có nên mua dòng xe MPV không.

MPV được viết tắt từ ( Multiple-Purpose Vehicle ) nó có nghĩa là dòng xe đa dụng linh hoạt trong quá trình sử dụng. cụ thể dòng xe MPV là dòng xe 5 – 7 chỗ và hàng ghế sau có thể gập lại chuyển từ chở khách sang chở hàng. Nói như vậy thì nhiều người đã thấy dòng xe này quá quen thuộc với người VIệt Nam chúng ta.

khoang hành khách khá thoải mái, cách bố trí gập ghế của Chevrolet Orlando cũng rất đa dạng với năm kiểu sắp xếp

Đặc điểm thứ 2 của dòng xe này là gầm xe cao hơn so với các mẫu sedan và Hatchback nhưng so với mẫu SUV và Crossover thì thấp hơn nhiều.

tong-the-xe-chevrolet-orlando

Chevrolet Orlando một trong những mẫu xe đặc thù thuộc dòng MPV tại Việt Nam

Một số mẫu xe MPV tiêu biểu dễ nhận biết nhất: Chevrolet Orlando, Toyota Innova,Nissan Grand Livina, hay Honda Odyssey…

Mẫu xe MPV toyota Innova và Chevrolet Orlando

Nissan Grand Livina

Tuy nhiên lại cố một số mẫu xe rất giống với mẫu SUV như Mitsubishi Jolie, Toyota Zace,  Isuzu Hi-lander. Tuy nhiên bằng mắt thường các bạn có thể nhận ra ngay những mẫu xe này có gầm không cao như các dòng xe SUV và phần ca po khá ngắn.

Không chỉ bó hẹp ở những dòng xe 5 – 7 chỗ, những mẫu từ 9 đến 16 chỗ như: Hyundai Grand Starex (9 chỗ), Toyota HiAce (16 chỗ), Ford Transit (16 chỗ), Mercedes-Benz Sprinter (16 chỗ) cũng thuộc dòng xe MPV. Nhưng những mẫu xe này thường được gọi là xe Van phục vụ cho việc kinh doanh.

Ưu điểm của dòng xe MPV

Điểm lợi thế đầu tiên là mẫu xe này khá rộng rãi và thường được thiết kế khoang hành khách có 7 chỗ. Khá thoải mái cho cả gia đình di chuyển thế nhưng xe lại rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu xe SUV 7 chỗ. Giá của dòng xe này thường dao động trong khoảng 500 triệu đến 700 triệu.

gia-xe-chevrolet-orlando-khuyen-maiMẫu xe Chevrolet Orlando có giá 639 triệu  cộng ưu đãi 15 triệu đồng cho khách hàng mua xe

Ngoài ra gầm xe lại cao hơn so với dòng Sedan thông thường nên khả năng di chuyển rất thuận tiện trên nhiều địa hình, khung đường. Đặt biệt là tình hình xuống cấp hiện nay của các con đường tại Việt Nam. Không những thế gầm cao còn là lợi thế lớn khi bạn di chuyển trong mùa mưa lũ tại Hà Nội.

 

 

 

 

Xe mpv là gì, có nên mua xe mpv không ?
4.8 (4) votes
x

Đăng ký nhận chi phí
dự tính lăn bánh

Anh/chị vui lòng để lại số điện thoại, em sẽ gọi tư vấn trực tiếp cho nhà mình nhé!
HOTLINE: 0983 259 329

Liên hệ